Trung Quốc sắp khai trương khách sạn 18 tầng dưới lòng đất

Sau một thập kỷ xây dựng, dự kiến vào tháng 10 tới, khách sạn dưới lòng đất Shimao Wonderland InterContinental bên trong một mỏ đá bỏ hoang cách Thượng Hải, Trung Quốc khoảng 35km sẽ chính thức khai trương.

Theo tờ CNN, khách sạn Shimao Wonderland InterContinental có tổng diện tích 61.000 m2, tọa lạc gần dãy núi Sheshan, rừng quốc gia Sheshan và vườn thực vật Chenshan. Khách sạn bao gồm 18 tầng, trong đó 16 tầng được xây hoàn toàn dưới lòng đất và 2 tầng còn lại chìm bên dưới hồ sâu 10m.

Công trình được xây dựng bởi Atkins - công ty Anh đứng sau khách sạn xa xỉ Burj Al Arab tại Dubai. Khách sạn này cần đến những giải pháp kỹ thuật tiên tiến và hơn 5.000 người tham gia vào quá trình xây dựng.


Khách sạn bao gồm 18 tầng, trong đó 16 tầng được xây hoàn toàn dưới lòng đất
và 2 tầng còn lại chìm bên dưới hồ sau 10m

Hầu hết trong số 336 phòng của khách sạn (trừ những phòng ở dưới nước), đều có ban công với hướng nhìn ra các thác nước nhân tạo được xây dựng bên thành mỏ đá. 2 tầng dưới nước sẽ có một phòng khách, nhà hàng, bể cá, bể bơi và trung tâm thể thao dưới nước. Khách sạn này còn tận dụng vị trí bên trong mỏ đá để thiết kế các trò chơi như nhảy bungee và leo núi... dành cho những người mê mạo hiểm.

Kiến trúc của khách sạn được thiết kế nhằm giảm tác động đến môi trường bằng việc đưa phần lớn không gian xây dựng vào bên trong mỏ đá. Bên cạnh đó, khách sạn cũng sẽ sử dụng năng lượng mặt trời và địa nhiệt cho các hoạt động hàng ngày.

Công trình độc đáo này còn có phần mái với thảm thực vật hòa vào không gian xanh xung quanh, là nơi cho du khách nghỉ ngơi và khám phá.
(Theo Vneconomy)