CẢNH BÁO: HÀNG TRIỆU NGƯỜI CHẾT VÌ LƯỜI!

Chuyện nghe tưởng như đùa mà hóa ra lại là thật! Hằng năm trên thế giới có hơn 3 triệu người chết vì LƯỜI! Và con số này tiếp tục gia tăng qua các năm.


1. LƯỜI VẬN ĐỘNG = CHÓNG CHẾT!


Lười vận động sẽ làm giảm tuổi thọ của con người một cách đáng kể. Bác sỹ Nhi Chính – đại học Y học Cổ truyền Nam Kinh xác nhận: “Các phòng khám thường có lượng bệnh nhân cao, mà phần lớn đều là do thiếu vận động”

Chữa chứng “bệnh” này không khó. Nếu không có thời gian hoạt động thể thao, năng đi bộ cũng là một cách cải thiện sức khỏe và duy trì tuổi thọ.

2. LƯỜI NẤU CƠM = MẮC BỆNH MÃN TÍNH?

Lười nấu cơm sẽ dẫn đến hệ quả hiển nhiên là bạn tìm tới các thức ăn nhanh, đồ ăn sẵn. Tuy nhiên ăn uống thường xuyên ở ngoài dễ khiến cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng. Đặc biệt, nếu ăn quá nhiều tinh bột, đường, chất béo, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh như béo phì, tim mạch,…

Đó là chưa kể thức ăn ở ngoài không đảm bảo vệ sinh. Bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa nếu “chăm chỉ” ghé thăm các hàng quán!


3. LƯỜI ĂN SÁNG = HỎNG ĐƯỜNG RUỘT!


Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì nó cung cấp năng lượng để cơ thể bạn hoạt động gần như trong cả một ngày.


Lười ăn sáng là con đường ngắn nhất dẫn đến các bệnh về túi mật, dạ dày,…


4. LƯỜI ĐÁNH RĂNG = BỆNH TIM MẠCH!


Trong miệng mỗi người có tới hơn 500 loại vi khuẩn. Phó viện Bệnh viện răng miệng Nam Kinh – Giáo sư Diêm Phúc Hoa đã cho biết, nếu lười đánh răng thì một số độc tố sẽ từ vết thương đi vào máu, dẫn đến viêm nhiễm, thậm chí còn gây ra bệnh tim mạch.


5. LƯỜI DỌN DẸP NHÀ CỬA = BỆNH DỊ ỨNG.


Các nhân tố gây dị ứng thường lẫn trốn tại các vị trí như: rèm cửa, đồ dùng, bộ đồ giường, sofa,…

Nếu như bạn “ở bẩn”, thì những nhân tố này sẽ rất dễ gây ra dị ứng.


6. LƯỜI SUY NGHĨ = “NGU” ĐI !!!


Cách nói có thể hơi phũ phàng, nhưng đây hoàn toàn là sự thật!

Hệ thần kinh nếu được giữ trong trạng thái hưng phấn sẽ rất có lợi cho sức khỏe, theo một cuộc điều tra tại Nhật Bản cho thấy, những người suy nghĩ nhiều sẽ có sức nhớ cao gấp đôi những người lười suy nghĩ.7. NGỒI SOFA XEM TIVI LÂU = CHẾT SỚM!


Năm 2012, tạp chí Y học của Anh – The Lancet sau khi căn cứ vào thống kê số người chết do lười vận động với một số bệnh như: tiểu đường, tim mạch, ung thư; đã suy đoán: có tới 5 triệu 300 nghìn người chết mỗi năm có nguyên nhân là do “ngồi sofa xem ti vi”.LỜI KẾT


Tổ chức y tế thế giới đã tuyên bố, lười vận động là một trong 4 nhân tố lớn gây tử vong trên thế giới. Có thể tính ra, LƯỜI là nguyên nhân khiến hơn 3 triệu người chết mỗi năm.

Mặc dù lười được xếp vào chứng bệnh “nan y” khó chữa, nhưng vì mạng sống và sức khỏe của mình, hãy tìm mọi cách để dã từ người “bạn” nguy hiểm này đi nhé.

Nguồn: baoduhoc