NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẤT

“Thứ tốt và đẹp nhất thế giới này không thể nhìn thấy, càng không thể cầm nắm, mà phải cảm nhận bằng trái tim”


Một phụ nữ mới lập gia đình rất mong nhận được món quà sinh nhật từ chồng. Nhiều tháng trước, tại một cửa hàng cô đã rất thích một chiếc nhẫn và cô hiểu chồng mình có khả năng mua nó, sau đó, người vợ còn bày tỏ với chồng đó là tất cả những thứ mà cô muốn. Ngày sinh nhật cô cũng sắp tới, người vợ lo lắng chờ đợi liệu chồng có mua món quà mà cô hằng mong đợi. 

Cuối cùng, vào buổi sáng trọng đại đó, người chồng gọi cô vào trong phòng. Anh bày tỏ niềm tự hào khi có một người vợ như cô và nói rằng anh yêu cô biết chừng nào. Anh đặt vào tay cô một gói quà được bọc cẩn thận. Quá tò mò, ngay lập tức người vợ mở chiếc hộp và thấy một cuốn kinh thánh bằng da rất đẹp, với tên người vợ được khắc mạ vàng ở bên trong. 

Rất tức giận, người vợ nói chồng: "Với tất cả tiền của mình, anh chỉ mua cho em một cuốn kinh thánh thôi sao?". Cô giận dữ ra khỏi nhà và rời xa người chồng kể từ đó. 

Nhiều năm trôi qua, người vợ giờ đây đã rất thành công trong việc kinh doanh. Cô đang quản lý một ngôi nhà xinh xắn và có một gia đình tuyệt vời, nhưng chợt nhớ ra người chồng cũ của mình chắc đã già và có lẽ cô nên đến thăm anh. Hai người đã không gặp nhau trong nhiều năm. 

Khi tới căn nhà của chồng cũ, cô thấy lòng chợt buồn và sự hối tiếc đang xâm chiếm trái tim mình. Cô bắt đầu tìm anh và bất chợt nhìn thấy tờ giấy và quyển kinh thánh cũ vào cái ngày mà cô bỏ anh ra đi.

Những giọt nước mắt lăn dài trên má, cô từ từ mở quyển kinh thánh và bắt đầu đọc những trang đầu tiên. Từng dòng chữ nắn nót được viết bên trong: "Nếu có một chút bóng tối chiếm lĩnh tâm hồn em, hãy luôn nhớ rằng em đã làm những điều tuyệt vời nhất cho những đứa con của mình, hãy nhớ tới người bố đáng kính trên thiên đường của em nhé!". 

Khi đọc tới những dòng này, một gói giấy nhỏ rơi ra từ quyển kinh thánh. Đó là chiếc nhẫn với tên cô được khắc bên trong - chính là chiếc nhẫn mà người vợ hằng mong đợi vào sinh nhật của nhiều năm trước. Bên cạnh là một mẩu giấy nhỏ chúc mừng sinh nhật kèm theo dòng chữ: "Luôn luôn yêu em".


Bạn thân mến, đã bao lần bạn bỏ lỡ những điều mà thượng đế đã ban tặng, có phải bởi vì chúng không được mang đến giống như sự mong muốn của bạn? Hãy luôn tin tưởng người thân yêu của mình. Họ luôn biết những thứ gì là tốt nhất cho bạn thậm chí còn không chú tâm tới những gì bạn cho là tốt với mình. 

Đừng bận tâm tới những quyền lợi cá nhân bởi những tham vọng sẽ giết chết những cái mà bạn mong muốn. Hãy nhớ rằng những cái mà bạn đang có ở hiện tại sẽ tới một lần duy nhất giữa tất cả những điều mà bạn hằng mong đợi. 

Nếu món quà của bạn không được "đóng gói" theo cái cách mà bạn muốn, hãy nghĩ rằng nó sẽ ý nghĩa hơn nếu tới với chủ nhân đích thực theo cách vốn có ban đầu. Luôn trân trọng những điều nhỏ nhất, chúng sẽ dẫn bạn tới những thứ to lớn, vĩ đại hơn.