Muốn thành công, bạn hãy làm 10 việc này vào sáng thứ Hai.


Đây là 10 công việc mà những người thành công thường làm khi bắt đầu một tuần mới. Hãy thử xem, có lẽ bạn sẽ tìm thấy những thứ may mắn với nó.

Sử dụng ngày cuối tuần có hiệu quả

Bạn không thể có một buổi sáng tuyệt vời với thứ hai nếu bạn đã có buổi cuối tuần tệ hại. Công việc rõ ràng là quan trọng nhưng nếu bạn muốn thành công hãy luôn dành một thứ gì đó mà bạn có thể chờ đợi cho đến thứ hai. Cuối tuần là khoảng thời gian dành cho bản thân để thư giãn và suy nghĩ. Trong thực tế, nhiều người nghĩ rằng, nó là thời điểm cho giải trí và vì thế công việc trở nên bị xao nhãng. Có chăng bạn vẫn sử dụng thời gian này để làm việc hoặc đó là thời gian để bạn điểm lại những gì mình đã làm đồng thời thiết lập lại thời gian cho tuần kế tiếp.

Kế hoạch tuần của bạn

Hầu hết mọi người dành buổi sáng thứ hai cho một nhu cầu nào đó chứ không hoàn toàn dành cho công việc. Những người thành công không làm như vậy. Sáng thứ hai luôn là buổi sáng bận rộn . Khi bắt đầu một tuần làm việc, bạn hãy lên kế hoạc cho tuần đó và lên lịch chúng. Rõ ràng là rất nhiều việc bạn phải làm, nhưng nếu cho một bản kế hoạch đầy đủ trong tuần, bạn sẽ có một tuần tuyệt vời và không quá nhiều căng thẳng.

Dậy sớm

Dậy sớm như thế nào lại phụ thuộc vào cơ thể bạn, cách xử lý và không phủ nhận rằng cách duy nhất có thể có được nhiều thời gian hơn trong một ngày là bằng vũ lực, bạn nên dậy vào lúc 6h sáng. Tuy nhiên thời gian bắt đầu công việc sẽ khiến bạn tự quyết định dậy sớm như thế nào. Những gì bạn có thể làm với quỹ thời gian do dậy sớm mang lại sẽ đủ giúp bạn làm các việc các nhân hoặc giải quyết công việc khác.

Giải quyết Email đầu tiên

Hiện nay, Email hoàn toàn thống trị cuộc sống cá nhân của nhiều người nếu bạn không thể quản lý hộp thư của mình bạn sẽ tụt hậu lại phía sau. Sau một ngày cuối tuần, nhiều người muốn tránh xa máy tính, điện thoại của mình vào thứ hai, những người thành công biết rằng, hộp thư điện tử của mình chứa nhiều thông tin quan trọng cần được giải quyết. Trước đó, bạn có thể phải đối mặt với một số người quan trọng, lãnh đạo cấp trên – nhưng tất nhiên sau đó bạn nên dành thời gian để giải quyết cái Email đang tồn dư trong hộp thư của mình.

Cần biết ưu tiên việc nào trước

Sự thật rằng, Email có thể được bạn xem và giải quyết vào sáng thứ hai cũng là lần duy nhất trong tuần, nơi bạn có thể thực hiện hoặc làm được khối lượng công việc ít hơn. Vì vậy, cũng nên “chi tiêu” vài giờ đầu tiên của bạn trong thứ hai để trả lời các thư tới, không có nghĩa là lãng phí thời gian quý báu nếu bạn có việc cần được ưu tiên giải quyết trước.

Đi xe bus hoặc các phương tiện công cộng đi làm

Không ai thích phải đi làm bằng phương tiện công cộng, đó là gần như mong muốn của hầu hết mọi người. Cho dù bạn lái xe hoặc xử dụng giao thông công cộng, chỉ cần nghĩ tới việc đi làm vào sáng thứ hai đủ để bạn muốn làm việc tại nhà mỗi ngày. Nhưng nó không phải một điều xấu, Ngay cả khi bạn bị mắc kẹt trên chuyến xe bus đông đúc, nó vẫn là một nơi không có sự hiện diện của đồng nghiệp, của người thân. Nếu bạn không phải lái xe, lại là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu đọc các email. Nếu bạn sử dụng xe bus bạn sẽ có thời gian để lên kế hoạch cho tuần tới.

Trở nên khoan khoái, biết ơn với những gì mình đang có

Một trong những tâm trạng thường trực của người đi làm vào thứ hai là cảm thấy uể oải. Sauk hi bạn có tất cả 2 ngày cuối tuần dành cho bản thân thì giờ thời gian đó đã kết thúc. Những người thành công không ngừng nhắc nhở bản thân mình để có được hạnh phúc với những gì họ đang đạt được. Thậm chí khi bạn chỉ là nhân viên bình thường, bạn nên biết ơn với những gì mình đang có trong sự nghiệp – vì rất nhiều người đang không may mắn như vậy.

Tập thể dục

Ngay cả khi bạn làm việc thường xuyên, bạn có thể tránh buổi sáng thứ hai bởi vì cảm thấy quá nhiều việc phải làm. Thực tế cho thấy, sáng thứ hai cơ thể bạn cần được đảm bảo sức khỏe, tâm trạng tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc đầu tuần khiến nó suôn sẻ hơn. Không chỉ riêng thứ hai, bạn nên chăm chỉ luyện tập vào mỗi sáng sớm để tinh thần và cơ thể được thoải mái.

Ăn "ếch" buổi sáng

Tại sao lại là ăn ếch, đây chỉ là ví dụ về việc giải quyết các nhiệm vụ khó khăn trước tiên. Đó là đặc biệt quan trọng vào thứ hai, bởi nếu bạn không làm, cả tá công việc sẽ treo lơ lửng trên đầu bạn cả ngày hoặc thậm chí cả tuần. Cảm giác sợ hãi thường trực ảnh hưởng thực sự tới hiệu suất làm việc. Hãy tạo ra danh sách việc cần làm trước tiên – bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

Bắt đầu với một chiếc bàn làm việc sạch sẽ

Đôi khi những điều đơn giản có thể gây tác động lớn. Ngày cuối cùng của tuần làm việc, lấy thêm 5 phút để dọn dẹp lại bàn của bạn trước khi ra về. Nó sẽ giúp ích cho ngày thứ hai, khi tới công ty, chắc chắn bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn với một chiếc bàn sạch thay vì chiếc bàn bừa bãi của tuần trước.
(Theo Depplus)