“Thuê” người yêu ra mắt dịp Tết: Giá 10 triệu đồng

Áp lực từ sự thúc giục của gia đình, nhu cầu muốn có người yêu để “vượt chướng ngại vật” dịp Tết ngày càng cao là xúc tác để loại hình dịch vụ mới, độc và lạ này phát triển khá nhanh. Theo đó, chỉ với 10 triệu đồng là có thể có một cô người yêu.

Tour diễn vượt chướng ngại vật

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, đây có lẽ là một "kỳ nghỉ không hề yên ả" đối với những người dù đã lớn tuổi, nhưng còn độc thân hoặc chưa bao giờ dẫn người yêu về ra mắt.

Cũng chính vì áp lực gia đình, họ hàng và bạn bè mà thay vì kiếm cho mình người yêu đích thực, một số người đã tìm đến một loại dịch vụ lạ: cho thuê người yêu về quê ra mắt bố mẹ. Trên các diễn đàn mạng xã hội, giá cả, hình ảnh của những cô, những cậu có ngoại hình đẹp, thân hình bắt mắt của các trang cho thuê người mẫu, PG luôn được săn lùng. Và dịch vụ này cứ ngầm phát triển khá nhanh trong thời gian gần đây.


Trên một số fanpage của Facebook cung cấp dịch vụ này, những slogan khá động chạm như: “Bạn chưa có người yêu? Bạn thấy trống vắng? Bạn cần ra mắt người yêu với gia đình, bạn bè? – Hãy tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu của chúng tôi, bạn sẽ có những phút giây hài lòng nhất”. Hay “Hãy làm cho cha mẹ bạn vui. Niềm vui đó quý hơn vạn lượng vàng. Có sá gì đâu vài triệu đồng”. Đi kèm với những lời quảng cáo đó là những hình ảnh hết sức bắt mắt cũng như thông tin chi tiết của các nhân viên sẽ làm “đối tác”…

Theo nhiều người trong nghề, dịch vụ này xuất hiện khá kín ở các công ty cho thuê người mẫu, PG cho sự kiện sau đó lan truyền sang nhóm, đối tượng cá nhân tự mở website hoạt động mà không được ai thừa nhận.


Một Website yêu cầu khách phải khai đủ thông tin xác minh để được tuyển chọn người yêu về ra mắt gia đình

Chủ một website chuyên tổ chức cho thuê người mẫu, PG cho hay: “Chỉ đơn thuần là hợp đồng, không có tình dục và không tình yêu. Đây là điều quy định của chúng tôi”. Cả khách và chủ đều phải thực hiện đúng quy định và giới hạn của hợp đồng, bên vi phạm sẽ bị đền bù hợp đồng.

Anh H… (quê Thái Bình) dù đã ở tuổi 32 nhưng chưa có 1 mối tình vắt vai, tâm sự: “Mỗi khi Tết về, ai gặp, ai ngồi cũng là câu chuyện “lấy vợ đi thôi không cha già con cọc”. Bạn bè giới thiệu liên tục, nhưng cô nào cũng chỉ đi 1 lần rồi “bặt vô âm tín”. Lúc thì vì người ta, lúc thì vì mình thấy không hợp. Nhiều lúc về gia đình nghỉ lễ Tết mà mệt mỏi hơn cả đi làm trên Hà Nội”.

Rất nhiều cô gái công khai số điện thoại, hình ảnh, sẵn sàng thực hiện hợp đồng người yêu hờ với khách khi hai bên nhất trí các điều khoản bắt buộc

Theo một cô nàng từng dày dạn đóng thế “người yêu”, phần lớn khách đến với dịch vụ này khá kín đáo, có tiền và có trình độ nhất định. Họ muốn các cô gái đóng tròn vai để không phải trả lời những câu hỏi muôn năm cũ. Hợp đồng bao giờ cũng quy định “mới yêu được 1 thời gian” nên cũng tránh bị hỏi những câu sâu xa như: bao giờ cưới, ý định thế nào….

10 triệu đồng cho kỳ nghỉ yên thân!

Trong vai người đi tìm người yêu để về ra mắt gia đình, phóng viên đã tìm được một số cô gái khá ưng. Sau các công đoạn bảo mật tại một website mà cô này đăng ký như: khai tên, tuổi, số điện thoại, chứng minh thư nhân dân và mã số, khách hàng buộc phải đăng tối thiểu 3 ảnh của mình để làm bằng chứng cho đối tác. Khi lọt qua, một danh sách dài các cô gái từ 18 – 25 tuổi xuất hiện, với đủ các dữ liệu cần truy xuất như: tên, tuổi, quê quán, trình độ học vấn, số điện thoại, email, địa chỉ facebook, zalo….và một vài tấm ảnh.

Không ít công ty tổ chức sự kiện, cho thuê người mẫu, PG đứng sau dịch vụ cho thuê người yêu, bạn gái

Liên hệ với cô gái khá xinh xắn có tên Thùy D.. (sinh năm 1994, quê Tuyên Quang, hiện đang học tại Hà Nội), D… cho hay: Các hình ảnh và thông tin trên website là thật 100%. Và cô chỉ ký hợp đồng qua công ty hoặc gặp trực tiếp.

Về giá cả, D… cho hay: “Nếu cùng khách mời đi chơi bạn bè dịp Noel, Valentina, ngày lễ sinh nhật, mức giá công ty đưa ra sẽ là từ 1,8 triệu đồng/ngày, còn “lót tay” là tùy khách. Còn nếu vì các mục đích khác như về quê thăm thú gia đình, bạn bè hay ra mắt họ hàng sẽ có mức giá cao hơn từ 2,5 triệu đến 3 triệu/ngày".

Trong dịp lễ, Tết năm nay, giá cả có đắt hơn năm ngoái, nếu khách có nhu cầu thuê “người yêu” trọn 3 ngày, sau khi chọn đối tác ưng ý, hợp đồng sẽ có giá từ 9 - 12 triệu đồng (trả trước 70%). Nếu khách có nhu cầu đi du lịch dịp tết, khách sẽ phải lo trọn gói chi phí với 5 triệu đồng/ngày với điều kiện bắt buộc… hai phòng riêng.

Một khách hàng có nhu cầu thuê người yêu trên một trang diễn đàn
Theo chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, dịch vụ thuê bạn gái manh nha ở Việt Nam nhưng cũng cho thấy nhu cầu xã hội đã hình thành và đây là việc nhằm đáp ứng tâm lý của một bộ phận nam nữ thanh niên chưa từng yêu, chưa được yêu và chưa được trải qua những cung bậc cảm xúc của tình cảm nhận ra những giá trị của tình yêu. Nếu đứng ở góc độ gia đình, truyền thống, việc làm này đi ngược lại những giá trị truyền thống, có thể bị đánh giá nặng nề hơn. Nhưng xét về mặt xã hội, nó cũng có vai trò tích cực: giúp giảng hòa bớt xích mích gia đình, giảm áp lực tâm lý cho các bên… Nó mang tính nhân văn khá đặc sắc trong xã hội hiện đại.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, bên thuê dịch vụ cần tìm hiểu kỹ đối tượng người yêu, bạn gái hờ để tránh những đối tượng xấu như mại dâm trá hình, hay buôn bán người… bởi các hợp đồng này không được chứng giám ở cơ quan quản lý, chủ yếu dưới dạng cá nhân với cá nhân, tổ chức với những con dấu chưa có tính chất pháp nhân. Do vậy, khi có sự cố xảy ra, các bên đều chịu thiệt.

Theo Nguyễn Tuyền - dantri.com