Ế ẩm chưa từng có, resort 5 sao lấy hồ bơi làm ao nuôi cá

Một khu nghỉ dưỡng sang trọng ở miền nam Ấn Độ đã biến bể bơi thành một trang trại nuôi cá, để vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh.

Theo Independent, Khu nghỉ dưỡng hạng sang này đã buộc phải đóng cửa vào tháng 3 sau lệnh cách ly toàn quốc. Rất ít khách sạn đã được phép mở cửa trở lại kể từ đó.

Nếu như trước đây, bể bơi 150 m tại Aveda Resort and Spa ở Kumarakom, Kerala (Ấn Độ) luôn chật kín khách du lịch. Nhưng nay nó đã trở thành nơi nuôi hàng nghìn con cá. Trong số những khách sạn, khu du lịch vẫn đóng cửa, không nhiều nơi có bể bơi chứa được 7,5 triệu lít nước để có thể chuyển đổi mục đích sử dụng như ở Aveda.


                                       Bể bơi dài 150 m tốn khá nhiều chi phí để duy trì

"Chúng tôi không có doanh thu. Tháng 6 vừa qua, chúng tôi đã thả khoảng 16.000 con cá đốm ngọc hai tháng tuổi vào bể", Jyotish Surendran, tổng giám đốc của Aveda cho biết.

Loại cái này mất khoảng 8 tháng để đạt kích cỡ thương phẩm, là nguyên liệu phổ biến trong các món ăn ở miền nam Ấn Độ và Trung Đông.


                                        Resort 5 sao lấy hồ bơi làm nơi nuôi cá

"Chúng tôi dự định thu hoạch vào tháng 11 và sẽ xuất khẩu sang Trung Đông,” Surendran cho biết. Ông dự tính, khoảng 4 tấn cá thương phẩm, và thu về 40.000 USD. Ông hy vọng, số tiền này sẽ giúp cho khách sạn thanh toán các hoá đơn để tiếp tục duy trì tới khi khách du lịch quay trở lại.

Khu nghỉ dưỡng Aveda cũng lên kế hoạch giữ hoạt động nuôi cá đốm ngọc trai ngay cả khi hoạt động kinh doanh du lịch hồi phục.

“Chúng tôi không thể tiếp tục nông trường cá này trong bể bơi, nhưng chúng tôi đang cố gắng tìm một vùng đất để có thể xây dựng những dự án lớn hơn”, ông Surendan nói.

Bảo Anh