Lâu đài trong phim Game of Thrones được rao bán với "giá bèo"

Từng là bối cảnh trong phim "Trò chơi vương quyền" mùa 3, một phần tòa lâu đài Riverrun, tên thật là Gosford đang được rao bán với giá chỉ 500.000 bảng Anh (khoảng 675.000 USD).

Tòa lâu đài này nằm ở Bắc Ireland. Giá rao bán này được đánh giá là thấp hơn giá trung bình một căn hộ tại London là 574.586 bảng.

Lâu đài này có 10 phòng tắm, 15 phòng ngủ, không có hệ thống sưởi ấm. Phần rao bán có thể cải tạo thành 6 căn hộ với diện tích mỗi căn khoảng 325m2 và có một khu vườn nhỏ trên mái. Tên các căn hộ sẽ được đặt như "The Round Tower", "The Old Keep" hay "The Inner Bailey".

Ngoài đời thực, tòa lâu đài này không hề có lịch sử đẫm máu như trong phim. Lâu đài này được xây vào những năm 1800 bởi Archibald Acheson, bá tước thứ hai của Gosford. Kiến trúc sư Thomas Hopper đã thiết kế công trình này theo phong cách Norman Revival. Gia đình bá tước sử dụng công trình này đến năm 1921.


Phần đánh dấu được ra bán với giá 675,000 USD

Trong Chiến tranh Thế giới thứ II, tòa lâu đài là nơi trú của binh lính quân đội. Sau chiến tranh, công trình được bán lại cho Bộ Nông nghiệp Anh để xây dựng khu "Gosford Forest Park" vào năm 1983. Đây là khu bảo tồn rừng đầu tiên của Bắc Ireland.

Năm 2006, Công ty Phát triển Lâu đài Gosford mua lại công trình này và chi 4 triệu bảng Anh để sửa chữa lại và chuyển đổi thành 26 căn hộ sang trọng. Phần trần mái vòm, cầu thang được khôi phục đúng như ban đầu. Theo thông tin từ đơn vị rao bán, người mua có thể dùng để mở khách sạn.

(Theo Vnexpress)