Làm sao để thoát khỏi nỗi buồn

Trong cuộc đời, cũng có lúc chúng ta phải trải qua thất bại, cô đơn, buồn chán, thậm chí là tận cùng của nỗi chán nản. Vậy làm thế nào để vượt qua những điều đó, để “sau cơn mưa trời lại sáng”. Những cách sau sẽ giúp bạn sớm thoát khỏi tâm trạng đáng chán đó. 
1. Tìm một nơi để khóc:

Khi phải đối mặt với những điều tồi tệ trong cuộc sống, đừng nên kiềm nén trong lòng, hãy tìm một ai đó mà bạn thật sự tin tưởng để tâm sự. Nếu bạn không muốn chia sẻ với bất kỳ ai thì hãy tìm một nơi kín đáo để có thể khóc. Nước mắt sẽ làm cho bạn nguôi ngoai khá nhiều đấy. Đừng nghĩ chỉ có phụ nữ mới được khóc khi gặp chuyện không vui. Đàn ông thì cũng là con người mà.


2. Tránh những điều khơi dạy nỗi buồn trong bạn:

Hãy tránh xa nhưng bộ phim, nhưng vở kịch và những bài hát buồn, nó sẽ làm cho bạn càng thêm buồn. Nếu lỡ nghe thấy một bài hát nào diễn tả đúng tâm trạng của bạn bây giờ, lập tức chuyển sang thể loại khác.

3 Chỉ cho phép mình buồn trong một thời gian:

Quá buồn, quá chán nản, bạn có thể khóc hay làm điều gì đó hơi điên rồ một chút để giải tỏa như: gào thét, đập phá một cái gì đó. Tuy nhiên, bạn phải tự đề ra thời gian, những chuyện đó chỉ được phép kéo dài trong 1 tuần, 2 tuần hoặc cùng lắm là một tháng thôi! Khi “hết hạn”, bạn phải gạt bỏ tất cả những điều này và tự nhủ: “Như thế là quá đủ! Mình phải đứng dậy bước tiếp thôi!”.

4 Quan tâm chăm sóc cơ thể:

Đừng đế nỗi buồn biến bạn thành kẻ bệ rạc, tiều tụy. Trái lại, đây là khoảng thời gian bạn nên dành ra để chăm sóc cho cơ thể và diện mạo của mình hơn. Hãy đến spa hay ra tiệm làm kiểu tóc mới. Sắm sửa cho mình một vài bộ váy áo ưa thích. Tham gia các lớp thể dục, hay các câu lạc bộ như khiêu vũ, yoga để tăng cường sức khỏe. Trong thời gian này, bạn tuyệt đối không nên bỏ bữa. Hãy tự thỏa mãn mình bằng chăm sóc cơ thể bằng những món ăn thật bổ dưỡng. Tôi có một người bạn, những lúc buồn chị thường hay gọi điện rủ tôi đi cà phê hay ngồi đâu đó để tâm sự. Điều làm tôi luôn bất ngờ là lòng càng buồn thì chị càng trang điểm cho mình thật rạng rỡ, chị luôn chải mascara cho mắt thật kỹ càng. Sau này chị mới tiết lộ: Khi trang điểm thật kỹ là chị đã tự nhủ lòng, không được khóc trong bất cứ trường hợp nào, nếu khóc trông chị sẽ càng tồi tệ.

5. Đau khổ sẽ làm bạn thêm vững vàng:

Hãy tự nhủ, càng phải trải qua nhiều đau khổ bao nhiêu, bạn sẽ càng cứng rắn bấy nhiêu. Nếu bạn chọn cách chạy trốn hay trơ lỳ trước nỗi đau thì bạn cũng sẽ bắt đầu trơ lỳ trước niềm vui trong cuộc sống và cuối cùng, sự trơ lỳ sẽ tồn tại trong bạn khiến bạn sống một cách vô cảm. Vì vậy, để thực sự cảm nhận được hạnh phúc từ tình yêu và sự thành công, hãy lắng lòng để cảm nhận nỗi buồn hôm nay.

6. Luôn tự tin:

Thất bại và nỗi buồn có thể làm bạn suy xụp, nhưng bạn đừng để mình mất sự tự tin và niềm tin vào cuộc sống. Các cánh cửa sẽ không bao giờ đóng lại trừ phi bạn muốn thế. Vì vậy, hãy coi sự thất bại hôm nay chỉ là tạm thời và nó sẽ là bàn đạp giúp bạn tiến tới những thành công lớn hơn trong tương lai.

~ST~

ĐỌC THÊM: