Tìm kiếm sự hoàn hảo

Ngày xửa ngày xưa, có một cô gái nhỏ luôn mong muốn tìm kiếm được cho mình một cuộc sống vẹn toàn. Một hôm, cô cầu xin Thượng Đế ban cho cô mọi thứ mà cô hằng ao ước.

Lời cầu xin khẩn thiết của cô gái cuối cùng cũng đến tai Thượng Đế, một hôm Ngài xuất hiện và bảo với cô rằng: "Con hãy đi theo con đường lộng gió phía trước, ở đó có hàng trăm hàng triệu hòn đá nhỏ. Ta cho con kỳ hạn là 365 ngày để nhặt một hòn đá lớn nhất trong số chúng mà con có thể tìm thấy.
tim kiem su hoan hao

Hòn đá càng to thì ta càng ban cho con càng nhiều điều con mong ước. Điều kiện đặt ra là khi con đi qua rồi thì không được quyền quay lại. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật cẩn thận trước khi con chọn hòn đá cho mình".

Cô bé cảm thấy vô cùng sung sướng và bắt đầu bước vào hành trình của mình trên con đường lộng gió để tìm kiếm "hạnh phúc lớn nhất" cho cuộc đời cô. Tuy nhiên, mỗi khi bắt gặp một hòn đá to dọc lối đi, cô lại do dự và tự nhủ với lòng mình "chắc hòn đá kế tiếp sẽ to hơn nhiều".

Nhiều ngày, nhiều tuần và nhiều tháng trôi qua, cô cũng đi gần hết con đường và chợt nhận ra rằng cô đang không còn đủ thời gian và cơ hội để chọn những hòn đá to. Vì vậy cô đành phải vội vàng nhặt một hòn đá nhỏ ven đường mặc dù cô không vừa ý với nó.

Cuộc sống cũng y như vậy. Chúng ta luôn tìm kiếm một người bạn đời hoàn hảo, một công việc hoàn hảo, một căn nhà hoàn hảo, một chiếc xe hoàn hảo... và không bao giờ nhận ra được rằng ta đang bỏ phí biết bao thời gian và cơ hội.

Vậy thì, sao bạn lại không sống "cho hôm nay" và tận hưởng mỗi phút giây bạn có được trên cõi đời này nhỉ ? Chúc các bạn luôn cảm thấy hạnh phúc với những quyết định của mình...
(Sưu tầm)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: