BÀI HỌC TỪ SỰ QUAN TÂM

Cho thuê hội trường tại Hà NộiCho thuê phòng học tại Hà Nội /Cho thuê phòng họp

Hôm nay, chúng tôi muốn cùng BẠN bàn về BÀI HỌC TỪ SỰ QUAN TÂM của BẠN cũng như tất cả mọi người trong cuộc sống hiện nay.

Trong tháng thứ 2 của khoá học y tá, vị giáo sư của chúng tôi đã cho chúng tôi một câu hỏi hết sức bất ngờ trong bài thi vấn đáp…
Tôi đã lướt qua hầu hết các câu hỏi trong bài thi, và ngạc nhiên dừng lại ở câu hỏi cuối cùng: “Hãy cho biết tên người phụ nữ quét dọn trường học của chúng ta?”. Một câu hỏi không có trong chuyên môn, chắc đây chỉ là một câu hỏi đùa thôi. Tôi đã nghĩ vậy!
Thật ra, tôi đã nhìn thấy người phụ nữ đó vài lần. Cô ấy cao, tóc sẫm màu và khoảng chừng 50 tuổi nhưng làm sao mà tôi có thể biết được tên cô ta cơ chứ? Tôi đã kết thúc bài làm của mình với câu cuối cùng bị bỏ trống.
Cuối giờ kiểm tra, một sinh viên đã hỏi vị giáo sư rằng: “Liệu ông có tính điểm cho câu hỏi cuối cùng kia không?”, ông ta trả lời: “Chắc chắn rồi”, rồi ông nói tiếp: “Trong công việc, các em sẽ gặp rất nhiều người, tất cả họ đều quan trọng, họ xứng đáng được nhận sự quan tâm của các em, dù chỉ là một nụ cười hay một câu chào”.
Tôi đã không bao giờ quên bài học đó trên mỗi bước đường đời của mình sau này, và tôi cũng không bao giờ quên tên của người phụ nữ đó, cô Vân.
Trên đây chỉ là một ví dụ nho nhỏ về sự quan tâm của chúng ta dành cho những người rất đỗi thầm lặng và bình dị trong cuộc sống quanh ta. Hy vọng BẠN đã, đang và sẽ có những sự quan tâm cần thiết đến gia đình, bạn bè và những con người quanh BẠN để họ cảm nhận được ý nghĩa đời thường của cuộc sống